Căn hộ penhouse ở Monaco hấp dẫn giới nhà giàu toàn thế giới

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Bị hấp dẫn bởi chính sách thuế hào phóng của Monaco, giới nhà giàu từ nhiều quốc gia đổ tới công quốc này ngày một nhiều…

CNBC cho hay, một căn hộ penthouse 5 tầng thuộc tòa nhà cao nhất ở công quốc Monaco đang được rao bán với mức giá bí mật có thể vượt xa mức 335 triệu USD.

Theo hãng tin này, số cư dân có giá trị tài sản ròng trên 30 triệu USD ở Monaco đã tăng 62% trong vòng 1 thập kỷ qua. Trong tổng số hơn 40.000 cư dân của Monaco, hiện có tới 2.200 người sở hữu tài sản ròng trên 10 triệu USD.

bđs monaco
Căn hộ penthouse thuộc dự án Tour Odeon ở Monaco

Với sự tập trung của một số lượng người giàu lớn như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá BĐS trung bình ở Monaco đã tăng 28.7% trong vòng 5 năm qua – theo số liệu của công ty tư vấn địa ốc Knight Frank và Văn phòng Thống kê Monaco.

Giá BĐS tại công quốc có chiều rộng 2km này vào hàng cao nhất thế giới, trong đó giá nhà cao cấp hiện đã ở gần mức 100.000 Euro, tương đương 111.000 USD/m2. Tính ra, 1 triệu Euro chỉ đủ mua 20m2 nhà ở Monaco, so với mức 23m2 ở Hồng Kông, 27m2 ở London, và khoảng 30m2 ở New York.

Sau một thời gian vắng bóng, khách mua từ Nga đang quay trở lại phân khúc cao cấp nhất của thị trường nhà đất Monaco, cùng với khách từ Nga và Trung Đông.

“Khách Nga mua nhiều ở phân khúc cấp cao, với những căn nhà có giá trên 10 triệu Euro. Họ cũng rất thích những dự án mới xây dựng”, ông Edward de Mallet Morgan, nhà môi giới BĐS thuộc Knight Frank, cho hay.

Căn hộ penthouse 5 tầng thuộc cao ốc Tour Odeon có thể đáp ứng tốt nhu cầu này của các vị khách Nga giàu có. Nói về căn hộ với diện tích mặt sàn 3.500m2, bể bơi vô cực và cầu trượt nước này, chủ đầu tư cho biết mức giá bán bí mật có thể vượt xa mức giá 300 triệu Euro, tương đương 335 triệu USD, mà báo giới đồn đoán.

Ở phân khúc trung bình của thị trường địa ốc Monaco, với những căn hộ có giá dưới 10 triệu USD, khách mua chủ yếu là người Anh, Italy, Thụy Sỹ, và từ một số nước Bắc Âu.

Bị hấp dẫn bởi chính sách thuế hào phóng của Monaco, giới nhà giàu từ nhiều quốc gia đổ tới công quốc này ngày một nhiều. Monaco đã bãi bỏ thuế thu nhập vào năm 1869 và không đánh thuế tài sản gia tăng, thuế tài sản, hay thuế BĐS.

Hiện nay, khách hàng mua nhà ở Monaco có độ tuổi trẻ hơn so với trước kia, nhưng vấn đề thuế vẫn là lý do quan trọng nhất khiến họ đến đây.

“Những khách mua trẻ thường đến từ Bắc Âu, Trung Đông, Nga và cả Đông Âu. Họ thường là những người giàu lên từ ngành công nghệ, tài chính, thể thao, hoặc giải trí và truyền thông”, ông de Mallet Morgan cho hay.

 

Batdongsan.com.vn
Căn hộ penhouse ở Monaco hấp dẫn giới nhà giàu toàn thế giới | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button