Cải tạo Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Ninh Bình

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc tăng cường mặt đường bê tông nhựa thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ cầu Đoan Vĩ đến cửa phía Bắc và cửa phía Nam – Dốc Xây, thuộc tỉnh Ninh Bình.Cải tạo quốc lộ 1
Quốc lộ 1 đoạn từ cầu Đoan Vĩ đến cửa phía Bắc và cửa phía Nam – Dốc Xây sau khi

đưa vào khai thác sử dụng được một thời gian, đã xuất hiện hiện tượng lún

mặt đường, hằn vệt bánh xe tại nhiều điểm trên toàn tuyến. Ảnh minh họa

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương bổ sung hạng mục tăng cường mặt đường và hoàn chỉnh hệ thống biển báo giao thông vào dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn từ cầu Đoan Vĩ đến cửa phía Bắc và cửa phía Nam – Dốc Xây, tỉnh Ninh Bình.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý kéo dài thời gian thanh toán đối với số vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của Dự án đến hết năm 2016 để thực hiện đầu tư các hạng mục nêu trên. Bộ Giao thông vận tải rà soát và phê duyệt điều chỉnh Dự án theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo không vượt tổng mức đầu tư của Dự án đã được phê duyệt.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra và xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức làm cường độ mặt đường suy giảm, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, Quốc lộ 1 đoạn từ cầu Đoan Vĩ đến cửa phía Bắc và cửa phía Nam – Dốc Xây sau khi đưa vào khai thác sử dụng được một thời gian, đã xuất hiện hiện tượng lún mặt đường, hằn vệt bánh xe tại nhiều điểm trên toàn tuyến.

Mỗi khi có phương tiện chạy qua thì bụi bay mù mịt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thêm nữa, việc xuất hiện nhiều vệt lún, hằn vệt bánh xe kéo dài, tạo nên rất nhiều ổ gà, sống lưng trâu… gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người tham gia giao thông.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: