Các loại vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy tốt

Khi chọn vật liệu xây dựng nhà ở, bên cạnh chọn những vật liệu chất lượng, đẹp thì nhiều người còn chú ý chọn loại có khả năng chịu lửa, nhằm ngăn chặn và giảm đến mức thấp nhất những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là 4 loại vật liệu xây dựng có khả năng chịu lửa tốt cho bạn tham khảo nếu có ý định xây dựng, sửa chữa nhà ở.

1. Cửa sổ chịu lửavật liệu chịu lửa
Cửa kính chịu lửa làm tăng gấp đôi thời gian ngăn chặn lửa xâm nhập

Ngày nay, nhằm đề phòng các trường hợp rủi ro cháy nổ xảy ra, nhiều chuyên gia khuyến cáo gia chủ nên lắp đặt hệ thống cửa chống cháy. Bạn có thể sử dụng loại cửa sổ kính 2 tấm. Cửa kính này có ưu điểm là làm tăng gấp đôi thời gian ngăn chặn lửa xâm nhập.

2. Bê tông chịu lửa

Gạch bê tông chịu lửa là một trong những vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy tốt. Ưu điểm của loại gạch này có tính dẫn nhiệt thấp, ngăn lửa lan rộng rất thích hợp để xây tường nhà. Song, không phải tất cả các loại bê tông đều có khả năng chịu lửa, bởi thường thì đặc tính chống cháy của gạch chịu lửa sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng cốt liệu trong gạch.vật liệu chống cháy
Bê tông có tính dẫn nhiệt thấp, ngăn lửa lan rộng


3. Vữa

Vữa là dạng cốt liệu làm chất kết dính và làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vữa có độ bền cao lại vừa có khả năng chống cháy tốt khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn. Chỉ cần trét một lớp vữa dày khoảng 2,54cm sẽ giúp giảm thời gian lửa lan vào nhà trong vòng 1 giờ đồng hồ.

4. Thạch caothạch cao chống cháy
Tấm thạch cao giúp hạn chế lửa lan rộng

Hiện nay, sử dụng thạch cao trong thiết kế nội thất nhà ở khá được ưa chuộng, nó không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng chống cháy rất tốt. Vách thạch cao gồm một lớp thạch cao nằm giữa 2 lớp giấy sẽ giúp gia tăng khả năng chống cháy cho ngôi nhà.

Ngoài ra, tấm thạch cao còn giúp hạn chế lửa lan rộng. Bên trong tấm thạch cao còn có chứa loại hóa chất tên là canxi sulfat, khi tiếp xúc với lửa, chất này sẽ thoát ra như hơi nước làm ngăn chặn sự truyền nhiệt và lây lan của đám cháy.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời