“Bình mới rượu cũ” trong kinh doanh bất động sản

By On Thứ Tư, Tháng Bảy 2nd, 2014 Categories : Tin bất động sản trong nước

“Bình mới rượu cũ” trong kinh doanh bất động sản

 – Thị trường bất động sản gần đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án với cái tên lạ. Phần nhiều trong số đó là các dự án từng một thời tai tiếng, thay tên đổi họ để bán hàng.

 Dự án thay tên

Chung cư HP Landmark Tower  đang chào bán trên thị trường với mức giá từ 17,3 triệu đồng/m2, khiến nhiều người bất ngờ. Đó là tên mới của dự án The Pride thuộc chủ đầu tư Hải Phát.

Dự án The Pride theo cam kết sẽ được bàn giao cho khách hàng vào năm 2011. Nhưng đã bị đẩy lùi kế hoạch bàn giao sang quý II/2014 vì lý do thiếu vốn (12/2013 dự án vay thêm 520 tỷ đồng từ Ngân hàng Quân đội (MB)). Tuy nhiên hiện tại đã là cuối than 6/2014 nhưng công trường vẫn bề bộn, tòa tháp giữa trung tâm dự án vẫn đang trong quá trình thi công.

Một loạt các dự án thi nhau đổi tên trên thị trường Hà Nội như : dự án Phuc Ha City Garden có tên gọi mới là Thăng Long Victory, dự án chung cư Tân Tây Đô (Hoài Đức) đổi tên thành khu căn hộ Xphomes, chung cư AZ Vân Canh đang được gọi với tên mới là CT Number One. Dự án Alaska Garden City mới được FLC Group mua lại và đổi tên thành FLC Garden City.

thị trường bds Theo nhận định từ phía chuyên gia, về bản chất, đây là chiêu “bình mới rượu cũ” đang được các chủ đầu tư “làm mới” cho các dự án không bán được hoặc những dự án chậm tiến độ. Lý giải cho việc thay tên đổi họ, nhiều chủ đầu tư cho rằng vì phong thủy, muốn đổi “vía”, và gây sự chú ý của người mua nhà hơn. Thực tế, sau màn đổi tên nhiều dự án đã bán được hàng, thậm chí còn tăng giá.Trước đó, căn hộ dự án Xuân Mai Tower (quận Hà Đông) cũng đã đổi tên thành Park State. Nam Cường  công bố đổi tên của 16 tòa chung cư 5 tòa chung cư Hoàng Quốc Việt Residentials và 11 tòa chung cư Lê Văn Lương Residentials với cái tên quen thuộc CT7A, CT8B, CT3A… sẽ chuyển sang tên gọi mới là The Spraks.

Nguồn cung mới

Hiện nay trên thị trường cũng đang lộ diện những dự án mới, được chào bán với giá khá mềm từ 1,5 tỷ đồng/căn của Công ty Ngôi Sao An Bình với  dự án chung cư Green Stars. Dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao nhà vào cuối năm 2015, hiện dự án đã xây dựng đến tầng 3, đây được xem như nguồn cung mới cho thị trường căn hộ chung cư nửa cuối năm 2014 đầu 215.

Gần đây, dự án chung cư cao cấp Đông Đô – Hoàng Quốc Việt của EZ Việt Nam đã chính thức mở bán. Nằm ở khu trung tâm Thủ đô – đây là dự án chung cư cao cấp hiếm hoi sắp hoàn thành. Hiện dự án đang hoàn thiện hạng mục thô của tòa nhà, dự kiến cất nóc vào tháng 6/2014, bàn giao nhà vào quý I/2015.

dự án bđs

Cẩn trọng với các dự án mới

 Theo thống kê của Savills cho thấy, từ quý II/2014 trở đi, năm 2014 sẽ đón nhận gần 5.000 căn hộ từ 10 dự án. Trong năm 2015, dự kiến có hơn 4.600 căn hộ từ 5 dự án sẽ được đưa vào thị trường. Và nhiều dự án mới khác cũng đang bắt đầu rục rịch kế hoạch xây dựng móng, và chuẩn bị cung ra thị trường. Trong đó, phải kể tới như dự án số 4 Chính Kinh – Sapphire Palace, và 2 tòa chung cư ở khu Cầu Giấy… Phía Nam có chung cư Đồng Phát tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, HN; Dự án tại số 75 Tam Trinh; T&T Vĩnh Hưng; dự án 87 Lĩnh Nam,…

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, tại Hà Nội, tính đến tháng 6 năm 2014 ước tính có khoảng 4.000 giao dịch thành công, cao gấp hơn hai lần so với cùng kỳ

Nhận định về thị trường, đại diện một sàn BĐS cho rằng, người mua nhà cũng cần thận trọng. Rủi ro về các dự án đóng tiền theo tiến độ vẫn có thể xảy ra. Do hầu hết các dự án vẫn trong quá trình xây dựng.

(Theo vietnamnet)

“Bình mới rượu cũ” trong kinh doanh bất động sản | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button