BĐS thương mại Scotland: Triển vọng đầu tư tích cực

Theo một nghiên cứu liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý ở Scotland quyết định việc Anh có ở lại trong EU vào cuối tháng này, vấn đề độc lập của Scotland không phải là yếu tố quan trọng đối với việc đầu tư bất động sản (BĐS).

Thị trường BĐS thương mại Scotland
Thị trường BĐS thương mại Scotland có nhiều triển vọng đầu tư tích cực

Các nhà đầu tư tin rằng, họ vẫn sẽ đầu tư vào BĐS thương mại tại Scotland miễn là tăng trưởng với hiệu suất nhanh hơn so với các khu vực khác. Vấn đề độc lập của Scotland đứng thấp hơn tầm quan trọng của tăng trưởng vốn, hiệu suất cho thuê và một môi trường thuế ổn định.

Theo khảo sát của Morton Fraser, chỉ 21% nhà đầu tư BĐS cho rằng độc lập là một yếu tố quan trọng, trong khi 46% đề cập đến hiệu suất cho thuê.

Như vậy sẽ có 1 trong 4 nhà đầu tư BĐS sẵn sàng đầu tư ở Scotland, trong đó có 11% tích cực tìm kiếm đầu tư hoặc đang theo đuổi các cơ hội.

Có 79% các nhà đầu tư tuyên bố rằng việc Scotland tách khỏi Vương quốc Anh sẽ không ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của họ và 85% số nhà đầu tư tin rằng việc Anh rời khỏi EU sẽ không có tác động tới khả năng họ đầu tư ở Scotland.

David Stewart, đối tác BĐS thương mại của Morton Fraser cho hay, thật dễ dàng khi đánh giá quá cao khả năng ảnh hưởng của vấn đề độc lập ở Scotland đối với thị trường BĐS. Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tham gia thị trường nếu đúng thời cơ sinh hiệu suất cao, bất chấp tình trạng chính trị của đất nước này.

Ông cho biết thêm, điều này cho phép chúng ta lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp BĐS của Scotland. Nếu như mức giá phù hợp và điều kiện thị trường ít nhất là ngang bằng với các vùng khác trên khắp nước Anh, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn đầu tư theo lợi nhuận. Tuy triển vọng độc lập ở Scotland có thể thúc đẩy đầu tư, song nó không phải là yếu tố quyết định đối với nhiều người.

Với năng suất cho thuê là tiêu chí số một đối với các nhà đầu tư BĐS của Anh đang tìm kiếm tiềm năng thâm nhập vào thị trường Scotland, Morton Fraser đã phát hiện ra các điểm tới hạn mà tại đó một mức năng suất cao sẽ khuyến khích đầu tư.

Batdongsan.com.vn

Trả lời