BĐS thế giới hưởng lợi khi đồng tiền Trung Quốc suy yếu

Đã 1 năm kể từ khi tỷ giá đồng nhân dân tệ trở nên linh hoạt hơn dẫn tới sự giảm giá trị kỷ lục 1,9% so với đồng đô la Mỹ. Thực trạng này đã tạo nên lợi thế cho ngành công nghiệp bất động sản (BĐS) toàn cầu.BĐS Mỹ
Đồng tiền Trung Quốc yếu đi tạo lợi thế cho thị trường BĐS thế giới

Kể từ khi đồng nhân dân tệ giảm giá trị vào năm 2015, các nhà đầu tư đại lục đã tăng cường mua BĐS ở Hongkong và Mỹ. Trong 9 tháng qua, các nhà phát triển BĐS Hongkong là Wheelock và Co đã thành công trong việc bán 2 tòa tháp One Harbourgate ở Kowloon cho các nhà đầu tư đại lục. Trong tháng 11 vừa qua, Tập đoàn bảo hiểm China Life mua lại West Tower với giá 5,86 tỉ đô la Hongkong.

Trong năm 2016, các công ty Trung Quốc đã đầu tư hơn 28 tỷ nhân dân tệ vào tài sản Hongkong. Thực tế, không chỉ có đầu tư quốc tế mà các nhà đầu tư từ đại lục cũng đang tăng cường hoạt động trên thị trường BĐS Hongkong.

Bên cạnh đó, NewYork cũng là mục tiêu lớn cho các nhà đầu tư Trung Quốc khi quỹ thịnh vượng CIC rót 700 triệu USD vào NewYork Plaza ở Manhattan trong tháng 5/2016. Cùng tháng, China Life hợp tác với các nhà phát triển RXR để mua một tòa tháp văn phòng NewYork khoảng 1,65 tỷ USD.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

    %d bloggers like this: