BĐS Hồng Kông: Lượng giao dịch tăng nhẹ trong tháng 6

Theo số liệu của cơ quan Quản lý đất đai, với nhiều dự án mới gia nhập thị trường, doanh số bán nhà ở Hồng Kông trong tháng 6 đạt 4,620 căn, tăng 0,7% so với tháng 5.

Trong số các dự án nhà ở mới chào thị trường, khu căn hộ chung cư Park Yoho Venezia gây ấn tượng với thành tích bán hết 90% tổng số căn chỉ trong vòng vài giờ sau mở bán. Số lượng khách hàng quan tâm, tìm hiểu cũng vượt quá số căn hộ còn lại của dự án này.Lượng giao dịch BĐS Hồng Kông tăng nhẹ trong tháng 6
Doanh số bán nhà tại Hồng Kông tăng nhẹ trong tháng 6 (Ảnh: Studio Incendo)

Theo nhận định của hãng tư vấn BĐS Knight Frank, thị trường nhà ở Hồng Kông đang xuất hiện nhiều dự án thu hút sự quan tâm của người mua nhà nhờ các chính sách chiết khấu, ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư. 

Giá bán nhà trong tháng 6 tiếp tục duy trì ổn định. Tuy nhiên, do nguồn cung tăng và ảnh hưởng từ tâm lý không chắc chắn hậu Brexit, Knight Frank dự báo giá BĐS cao cấp Hồng Kông có thể giảm từ 5-10% cho đến hết năm nay.   

Phân khúc BĐS hạng sang vẫn thu hút sự quan tâm của người mua nhà, mặc dù thị trường đã vắng bóng khách hàng nước ngoài so với trước. Giao dịch đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây là căn biệt thự Severn Villa thuộc khu The Peak được bán với giá gần 30 triệu USD.  

Thống kê của cơ quan Quản lý đất đai cho biết, tính đế cuối tháng 5, số lượng nhà chờ bán trên toàn thị trường là 14.526 căn – mức cao nhất trong vòng 8 tháng qua. 

Trong quý III /2016, chính quyền Hồng Kông sẽ tổ chức đấu thầu 7 khu đất dự án nhà ở, dự kiến bổ sung thêm 4.800 căn hộ chung cư cho thị trường.  

Liên Hương
(Nhịp sống thời đại) 

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời