BĐS Edinburg và Bristol bán nhanh nhất nước Anh

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

BĐS ở Edinburg và Bristol được bán nhanh nhất ở Anh với mức trung bình là 51 và 53 ngày, trong khi tại Swansea và Liverpool phải chờ đến hơn 100 ngày BĐS mới bán được.

Nghiên cứu mới đây từ Post Office Money Mortgages ghi nhận thời gian trung bình BĐS ở 20 thành phố lớn trên khắp nước Anh được bán, theo đó trung bình một BĐS ở Anh phải mất 91 ngày để được bán. 

Giá nhà ở tại Brighton và London tăng mạnh nhất, thời gian chờ bán tăng 20%.

BĐS Anh
BĐS Edinburg và Bristol bán nhanh nhất nước Anh. Ảnh minh họa

Tại Edinburgh thời gian chờ bán giảm 25% so với năm ngoái. Đây là khu vực có sự giảm lớn nhất trên tất cả các thị trường ở Anh.

Trong khi đó thị trường nhà ở tại Brighton và London có sự tăng trưởng tốt nhất sau cuộc khủng hoảng tài chính. Thời gian chờ bán điển hình ở Brighton tăng 24% và tại London tăng 20%.

Báo cáo từ Post Office Money Mortgages chỉ rằng, thời gian chờ bán trên thị trường phản ánh những thay đổi về số lượng BĐS được bán ở từng khu vực. Ví dụ như thời gian chờ bán ở Bristol đã tăng 17.5%, giá nhà tăng mạnh đã thu hút nhiều BĐS hơn được đưa ra thị trường mặc dù đây vẫn là thành phố bán nhà nhanh nhất ở Anh.

Trong khi giá đã tăng ở hầu hết các thành phố được phân tích trong báo cáo năm ngoái thì tại Swansea giá nhà vẫn ổn định. 

Giá nhà trung bình ở Anh đã tăng 8.7% tính đến tháng 6/2016. Tuy nhiên, bất chấp giá cả tăng cao, có những dấu hiệu cho thấy áp lực thị trường nhà ở đã dịu đi, có sự giảm sút cả về cung lẫn cầu.


Batdongsan.com.vn
BĐS Edinburg và Bristol bán nhanh nhất nước Anh | Bùi Hiển | 4.5