BĐS Anh: Nhiều gia đình chọn thuê thay vì phải mua nhà

Tại nhiều khu vực ở Anh và xứ Wales đặc biệt là ở London và Manchester, số hộ gia đình thuê nhà rất lớn. Bởi theo họ, so với việc mua nhà và phải tốn nhiều thời gian cùng với nhiều loại chi phí, thì việc thuê nhà theo hợp đồng là lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều.

Theo nhà cung cấp dịch vụ My Home Move, trên thực tế có khoảng 53% số hộ gia đình ở London và 46% ở Manchester đang thuê nhà theo hợp đồng, trong khi trung bình cả nước chỉ là 15%.

Đáng chú ý, điều này chỉ ra rằng thời gian gần đây khi các thành phố này có tỷ lệ thuê nhà theo hợp đồng phát triển cao, chiếm hơn 90% cổ phần về nhà ở tại một số khu vực.

BĐS Anh

53% số hộ gia đình ở London lựa chọn thuê thay vì phải mua cả căn nhà. Ảnh minh họa

Nhìn chung, các trung tâm tại các thành phố lớn cũng có tỷ lệ các hộ gia đình thuê nhà cao hơn. Trong đó có 20 điểm nóng hàng đầu tại các thành phố như London, Manchester, Liverpool, Newcastle, Birmingham…

Báo cáo của My Home Move giải thích rằng, giá BĐS tăng cao và mật độ dân số cao, các doanh nghiệp BĐS đạt lợi nhuận cao trong khu vực dẫn đến sự gia tăng của các chủ cho thuê nhà ở, việc xây dựng căn hộ chung cư mới để cho thuê cũng tăng.

Giám đốc điều hành của My Home Move, Doug Crawford cho biết việc tái phát triển các thị trấn và thành phố ở Anh và xứ Wales trong 30 năm qua dẫn đến có nhiều BĐS cho thuê theo hợp đồng hơn trên thị trường bao gồm các chung cư mới hay những nhà kho cũ được chuyển đổi thành căn hộ.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: