Bất động sản thương mại Đài Loan lâm vào suy thoái

Giá trị bất động sản (BĐS) thương mại Đài Loan tăng 25,18 tỷ NTD (tương đương 776,99 triệu USD) từ tháng 4 đến tháng 6/2016, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015.Đóng góp vào sự tăng trưởng này chủ yếu là do giá trị lớn từ giao dịch mua lại Tòa nhà chọc trời phức hợp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Đài Loan tại Cao Hùng, với giá trị là 16,5 tỷ NTD (tương đương 510,8 triệu USD) trong tháng 5 vừa qua. Giao dịch này đã giúp thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường BĐS Đài Loan. Theo DTZ, giao dịch mua lại này chiếm 65,5% tổng doanh số bán BĐS thương mại trong quý vừa qua.

Những giao dịch của các công ty công nghệ cao chiếm chủ yếu phần còn lại, trong đó giao dịch mua lại của Powertech Technology Inc và Avalue Technology Inc là nổi bật nhất.

BĐS giao dịch của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Đài Loan là 10 tòa nhà cao tầng có độ cao 42 tầng ở Cao Hùng, 1 khách sạn và chung cư với hợp đồng thuê nhà trong 20 năm.

Vào ngày 30/6, Ngân hàng Trung ương Đài Loan cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ 4 trong vòng 9 tháng qua. Giá BĐS ở Đài Bắc vẫn ở mức cao bất chấp sự sự sụt giảm về xuất khẩu trên cả nước và sự gia tăng đáng kể về thuế BĐS.

Giá nhà đã tăng gấp 3 lần trong 2 thập kỷ qua, tỷ lệ giá nhà trên thu nhập ở trung tâm Đài Loan cao hơn so với New York.

DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: