Bất động sản chuẩn bị tăng giá?

By On Thứ Năm, Tháng Năm 29th, 2014 Categories : Tin tức bất động sản

Quý I và đầu quý II năm 2014 thị trường BDS chứng kiến sự  bứt phá ngoạn mục của thị trường bất động sản (BDS). Hàng loạt dự án BDS mở bán trở lại, hàng ngàn giao dịch thành công. Tuy nhiên, nửa cuối tháng 5 các dự án BDS phân khúc giá rẻ và tầm trung dù đã gần hết hàng nhưng các chủ đầu tư vẫn chưa chịu mở bán tiếp đợt mới. Tín hiệu gì đây?

10370635_485747221559661_153975800_n

Bất động sản sắp tăng giá?

Thị trường sôi động

Quý I và đầu quý II năm 2014 thị trường BDS đón nhận hàng loạt dự án từ các phân khúc, đặc biệt là phân khúc chung cư giá rẻ nhà ở xã hội. Trong đó phân khúc chung cư giá rẻ có dự án VP6 Linh Đàm là nổi bật nhất, thổi một luồng gió cực nóng cho thị trường BDS, còn các dự án nhà ở xã hội thì nổi bật là dự án Chung cư An Bình với mức giá chỉ từ 700 triệu/căn và được hỗ trợ vay tới 70% giá trị căn hộ.

Bên cạnh đó một ngách nhỏ là chung cư mini cũng hết sức sôi động nhưng chỉ với những chủ đầu tư uy tín. Điển hình như  công ty HanoiLand, 2 dự án gần đây nhất của công ty này, sản phẩm chưa mở bán chính thức nhưng người mua nhà đã đặt cọc giữ chỗ hết một nửa số căn hộ. Còn một số chủ đầu tư làm ăn theo kiểu chộp giật thì mặc dù nhà đã xây xong cả năm nhưng vẫn đóng cửa nằm đó.

Phân khúc chung cư cao cấp và nhà mặt đất cũng có những chuyển biến tích cực. Anh T một “cò đất” lâu năm trong nghề cho biết: “Từ đầu năm tới nay lượng người tìm mua nhà mặt đất cũng như đất nền đã tăng đáng kể. Khoảng tiền từ 1 – 3 tỉ được khách hàng hỏi nhiều nhất. Với mức giá này chủ yếu là các khách hàng có nhu cầu mua để ở, họ đã chờ đợi khá lâu, bây giờ nghe tin bất động sản hồi phục nên vội vàng đi mua cho kịp”.

Nhưng có dấu hiệu sắp tăng giá hàng loạt?

Thị trường đang khá sôi động, tuy nhiên gần đây có thông tin các chủ đầu tư các dự án phân khúc vừa và rẻ đang “găm hàng” để chuẩn bị tăng giá.

D – một môi giới nhiều kinh nghiệm tại CEN Group cho biết: mặc dù lượng hàng cho các đợt mở bán gần đây đều đã gần hết nhưng hiện nay các chủ dự án phân khúc giá rẻ và trung bình vẫn chưa có dấu hiệu mở bán đợt tiếp theo. Tình trạng khan hàng đang dần phổ biến trong các dự án mà chúng tôi phân phối.

Bên cạnh các dự án Chung cư giá rẻChung cư bình dân thì thị trường Chung cư mini cũng có dấu hiệu tăng giá. Điển hình là dự án Chung cư mini Nhật Tảo 5 của công ty HanoiLand dù chưa chính thức mở bán nhưng với mức giá chỉ từ 425 triệu/căn đã gây ra cơn sốt mới khiến cho khá nhiều khách hàng đặt cọc giữ chỗ. Trước tình hình này ban giám đốc đã quyết định Tăng giá một số căn hộ của dự án này.

Như vậy có thể thấy, dù thị trường BDS chưa thật sự  “ấm toàn diện” nhưng ở một số phân khúc khi lượng giao dịch tăng thì các chủ đầu tư đã có ý định tăng giá. 

Trong buổi giao lưu trực tuyến “thực trạng và những triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/5, ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục QL nhà  và TT BĐS Bộ Xây Dựng cũng đã nhận định rằng năm 2014 thị trường BDS sẽ tiếp tục ấm lên. Và đây là thời điểm tốt nhất để người dân mua nhà, vì sắp tới giá BDS sẽ có thể tăng nhẹ.

Bùi Hiển

Bất động sản chuẩn bị tăng giá? | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button