Bắc Giang sẽ có nhà máy 1 tỷ USD

Tập đoàn JA Solar – một trong những doanh nghiệp lớn nhất thế giới về sản xuất pin năng lương mặt trời vừa ký kết với Công ty cổ phần Khu công nghiệp (KCN) Sài Gòn – Bắc Giang (SBG – Công ty con của KBC) thuê lại 88ha đất tại khu công nghiệp Quang Châu để xây dựng nhà máy.

Tổng số vốn đầu tư cho dự án lên tới hơn 1 tỷ USD. Đây là dự án lớn nhất trong khu công nghiệp Quang Châu, hứa hẹn giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động, góp phần đưa Bắc Giang trở thành một trong những địa phương có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ nhất cả nước. Buổi lễ ký kết đã diễn ra vào ngày 11/7 với sự chứng kiến của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh cùng lãnh đạo một số sở, ngành.dự án đầu tư
Đại diện 2 Công ty ký kết thỏa thuận nguyên tắc

thuê lại đất tại KCN Quang Châu (Việt Yên)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh hoan nghênh nhà đầu tư đã lựa chon KCN Quang Châu (Việt Yên) để đầu tư. Bắc Giang cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi. Chủ tịch cũng nhấn mạnh Bắc Giang là một tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế cũng như nguồn nhân lực dồi dào, điều kiện tự nhiên thuận lợi để thu hút đầu tư. 

JA Solar là công ty con của Tập đoàn JA Solar và cũng là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ pin năng lượng mặt trời. JA Solar hiện đã thành lập 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới, cung cấp các sản phẩm điện năng cho nhiều quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản… Doanh thu năm 2015 của JA Solar đạt 2,15 tỷ đô la.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời