Australia: Giá thuê nhà giảm nhẹ trong 1 năm qua

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Mặc dù giá thuê nhà tại các thành phố lớn ở Australia tăng nhẹ 0,1% trong tháng 4/2016, tuy nhiên giá thuê tổng thể trên cả nước giảm nhẹ 0,2% trong vòng 12 tháng qua.

Giá thuê nhà tại Australia
Giá thuê nhà tại Australia giảm nhẹ trong 12 tháng qua

Số liệu từ báo cáo của CoreLogic cho thấy, giá thuê trung bình là 490 USD/tuần, tại các thành phố lớn là 467 USD/tuần cho mỗi đơn vị nhà ở.

Trong đó, 5 trên 8 thành phố lớn có sự gia tăng khiêm tốn về giá thuê trong vòng 12 tháng qua gồm: Melbourne tăng 1,7%, Sydney tăng 1,4%, Adelaide tăng 0,5%, Canberra tăng 2,5% và Hobart tăng 1,1%. Trong khi giá thuê nhà tại Perth giảm 8,9%, Brisbane giảm 0,6% và Darwin giảm 12,6%.

Theo nhà phân tích Cameron Kusher, sự yếu kém trong thị trường cho thuê sẽ duy trì trong năm và giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới. Và sự thay đổi trong giá thuê nhà hàng năm tiếp tục ở tốc độ chậm nhất kể từ trước năm 1996.

Bên cạnh đó, các yếu tố góp phần làm chậm lại tốc độ tăng trưởng giá thuê nhà bao gồm dư thừa nguồn cung nhà cho thuê trong khu vực nhất định, lương thực tế giảm và tỉ lệ tăng dân số giảm, đã tác động đến nhu cầu thuê nhà ở.

Kusher dự đoán, các điều kiện thị trường cho thuê chủ yếu vẫn duy trì với tốc độ tăng trưởng giá nhà cho thuê tiếp tục chậm lại hoặc giảm sút ở hầu hết các thành phố lớn.

Được biết, Canberra là nơi sự thay đổi giá nhà cho thuê hàng năm hiện nay tăng mạnh hơn so với một năm trước đây.

Vào tháng 4 vừa qua, mức giá cho thuê tăng ở một số thành phố, giá tại Adelaide, Sydney và Hobart đang ở mức cao kỷ lục. Ở tất cả các thành phố lớn khác, giá cho thuê hiện nay ở dưới mức cao. Theo ghi nhận, mức giảm tương ứng là 0,1% tại Melbourne, 13,7% ở Perth, 0,8% ở Brisbane, 5,4% ở Canberra và 17,3% ở Darwin.

Tổng khối lượng giao dịch nhà cho thuê có chiều hướng giảm và đã chạm mức thấp kỷ lục 3,3% đối với nhà ở.


Batdongsan.com.vn
Australia: Giá thuê nhà giảm nhẹ trong 1 năm qua | Bùi Hiển | 4.5