Australia: Giá nhà tại các thành phố lớn tăng 3,3% trong 4 tháng đầu năm

Giá nhà ở các thành phố lớn của Australia tiếp tục tăng trong 4 tháng đầu năm 2016, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2015.Trong tháng 4, tốc độ tăng vốn đã tăng trở lại sau khi tương đối ổn định trong tháng 3, với giá trị nhà tăng trung bình 1,7%, theo chỉ số giá nhà CoreLogic.

Trên khắp cả nước, xu hướng tăng trưởng của thị trường nhà đất vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên, Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless lưu ý rằng sự cải thiện trong tỷ lệ tăng vốn đã được ghi nhận trên diện rộng trong năm 2016 trên tất cả các thành phố lớn trừ Perth.

“Kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng giá trị thay đổi với một tốc độ nhanh hơn so với 3 tháng cuối năm 2015, khi giá trị nhà ở tại đô thị lớn giảm 1,4%, khi điều kiện thị trường ở Sydney và Melbourne trở nên yếu hơn”, Tim giải thích.

Các dữ liệu cho thấy rằng tỷ lệ tăng trưởng hàng năm ở Sydney đạt đỉnh 18,4% vào tháng 7 năm ngoái và kể từ thời điểm đó, tốc độ tăng trưởng giảm sút, còn ít hơn một nửa tỷ lệ cao nhất trong tháng 7, ở mức 8,9% trong giai đoạn 12 tháng gần đây.

Thị trường nhà ở Melbourne tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi có xu hướng chậm lại, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng hàng năm đã giảm từ mức đỉnh 14,2% xuống mức tăng trưởng hàng năm hiện nay là 10,1%.

Perth và Darwin vẫn là hai thị trường lớn có sự suy giảm về giá trị bất động sản trong vòng 12 tháng qua, Perth giảm 2,1% và Darwin giảm 3,7%.

Trong chu kỳ tăng trưởng hiện nay, tính từ tháng 6/2012, giá trị nhà ở các thành phố lớn đã tăng cao hơn 34,4%, dẫn đầu là sự gia tăng 52,7% về giá trị nhà ở Sydney, tiếp theo là Melbourne tăng 37,1%.

DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời