Australia: Giá BĐS tại các thành phố lớn đạt kỉ lục mới trong tháng 10

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Theo báo cáo mới nhất của CoreLogic, trong tháng 10 vừa qua, giá nhà đất tại các thành phố trọng điểm của Australia đạt trung bình 585.000 USD, tăng 7,5% so với cùng kì năm trước.

Được biết, đây là kỉ lục mới về giá nhà đất tại Australia. Tuy nhiên, nghiên cứu của CoreLogic cho biết tốc độ tăng giá BĐS Australia đã bắt đầu có xu hướng chững lại. So với tháng trước, nhà tháng 10 chỉ tăng 0,5%, thấp hơn mức tăng lần lượt 1% và 1,1% trong tháng 9 và tháng 8. Đáng chú ý, có hai thành phố ghi nhận giá nhà giảm trong tháng 10 là Adelaide (giảm 2,4%) và Hobart (giảm 2,1%).

Australia: Giá BĐS tại các thành phố trọng điểm đạt kỉ lục mới trong tháng 10
Giá BĐS tại các thành phố lớn của Australia tiếp tục tăng trong tháng 10 (Ảnh: Daily Telegraph)

Các thành phố lớn khác của Australia đều ghi nhận giá nhà đất tăng dưới 1%. Melbourne, Brisbane và Perth đều tăng 0,8%, trong khi Sydney tăng 0,6% và Canberra tăng 0,4%. Riêng Darwin gây bất ngờ với mức tăng giá lên tới 2,2% so với tháng 9. 

Trong khi đó, Sydney dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng giá BĐS so với cùng kì năm trước với mức tăng 10.6%, theo sau là Melbourne với 9.1% và Canberra với 7.9%. 

Theo ông Tim Lawless – Giám đốc Nghiên cứu của CoreLogic, BĐS tại các thành phố kể trên lên giá là nhờ các điều kiện thuận lợi của thị trường như nhu cầu cao và nguồn cung đa dạng, chất lượng hơn trước.

Bên cạnh đó, báo cáo CoreLogic cũng cho biết, nhà độc lập tại Sydney là phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong tháng 10, đạt 10,9%. Tại hầu hết các thị trường trọng điểm của Australia, nhà độc lập cũng chiếm ưu thế hơn hẳn các loại hình nhà ở khác về cả số lượng chào bán và nhu cầu của người mua. Ngoài tiềm năng tăng giá, nhà độc lập còn có ưu điểm là chính sách cho vay dễ dàng hơn so với căn hộ. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)


Batdongsan.com.vn
Australia: Giá BĐS tại các thành phố lớn đạt kỉ lục mới trong tháng 10 | Bùi Hiển | 4.5