Anh thiếu nhà ở phù hợp cho người dân ở độ tuổi trên 55

Được biết, hơn 500.000 chủ sở hữu nhà ở Anh ở độ tuổi trên 55 muốn chuyển nơi ở của mình nhưng không có nhà ở mới phù hợp cho họ.

Nhà ở tại Anh
Nguồn cung nhà mới dành cho người dân Anh ở độ tuổi trên 55 rất ít

Theo một nghiên cứu mới đây, chỉ 19% người trong nhóm tuổi này chuyển nhà trong vòng 2 năm qua, 23% người trong số này cho biết việc thiếu nhà ở phù hợp là lí do họ không chuyển nhà.

Bên cạnh đó, những vấn đề về tâm lí, biến động của việc chuyển nơi ở hay không muốn xa hàng xóm, bạn bè, cộng đồng cũng là trở ngại của việc chuyển nơi ở mới.

Đặc biệt, báo cáo cho biết vấn đề Brexit gần đây cũng ảnh hưởng tới tình trạng thiếu nhà ở mới ở Vương quốc Anh.

Nếu chủ sở hữu nhà ở cũ chuyển đến những nơi ở mới có diện tích nhỏ hơn sẽ giúp tăng lượng cung nhà, ước tính có đến 11,4 triệu chủ sở hữu nhà có độ tuổi từ 55 trở lên.

30% số chủ sở hữu nhà ở độ tuổi từ 55 trở lên cho hay họ gặp những biến động và vấn đề tâm lý đó là nguyên nhân họ không chuyển nhà mới, 22% số người cho rằng giá cả cũng là rào cản, 23% cho biết họ không muốn xa bạn bè.

Đối với mong muốn về nhà ở mới, ưu tiên hàng đầu mà 71% số người trong khảo sát đều lựa chọn đó là chất lượng xây dựng, diện tích phòng rộng chiếm đến 72% và 69% là bãi đậu xe. Nhưng so với tổng thể số người sở hữu nhà ở tại Vương quốc Anh thì 77% số người trên 55 tuổi xác định cần phải có bãi đậu xe sẵn, gần các cửa hàng chiếm 66%, chi phí vận hành chiếm 70% và giao thông thuận lợi chiếm 56%.

Batdongsan.com.vn

Trả lời