Anh thay đổi chính sách thuế để thúc đẩy xây dựng nhà ở cho thuê

Nguồn cung nhà ở cho thuê tại Anh đã tăng lên nhanh chóng trong thời điểm nhu cầu về nhà ở cho thuê gia tăng mạnh mẽ.

Anh thay đổi chính sách thuế để thúc đẩy xây dựng nhà ở cho thuê

Theo các số liệu mới nhất từ Liên đoàn bất động sản (BĐS) Vương quốc Anh (BPF), trong những năm qua, số lượng nhà ở được cấp phép xây để cho thuê và xây dựng; hoặc đã hoàn thành việc xây dựng ở Anh tăng 200%, vươn lên con số 67.000 đơn vị nhà ở. Bên cạnh đó, nhiều nhà ở cũng đang được xây dựng ở những khu vực mà nguồn cung đã tăng 400% từ 7.000 đơn vị trong tháng 10/2015, tức tăng lên 34.000 đơn vị trong vòng một năm.

Song, BPF nhấn mạnh, mặc dù con số này rất đáng khích lệ nhưng lĩnh vực nhà ở cho thuê vẫn cần phải có nhiều nhà hơn nữa để cung cấp ra thị trường.

Nhất là trong thời điểm này, BPF chỉ ra rằng khoản tiền đầu tư tiềm năng là 50 tỷ bảng sẽ dành cho những lĩnh vực có nguồn thu ổn định và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự nhiễu loạn thị trường từ Brexit.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động này, BPF kêu gọi Chính phủ Anh xem xét thay đổi phụ phí thuế tem 3% cho nhà ở được đưa ra thị trường vào tháng 4/2016.

Đồng thời, BPF cũng kêu gọi cần có những kế hoạch quốc gia rõ ràng hơn để phát triển việc xây dựng nhà cho thuê và cho phép sự linh hoạt về tiêu chuẩn không gian lên đến 10%.

Melanie Leech, Giám đốc điều hành Liên đoàn BĐS Vương quốc Anh cho hay, xây dựng nhà cho thuê là một trong những lĩnh vực phát triển tốt trên thị trường nhà ở trong những năm qua, hiện nay số lượng nhà ở cho thuê đã gần đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

    %d bloggers like this: