Anh: Số người nghỉ hưu thuê nhà tăng vọt trong 4 năm qua

Số người nghỉ hưu sống trong những ngôi nhà cho thuê tư nhân ở Anh đã tăng mạnh, đạt hơn 200.000 người trong 4 năm qua.Thuê nhà ở Anh
Tỷ lệ người về hưu thuê nhà tư nhân tại Anh đã tăng 13% kể từ năm 2012

Theo cuộc khảo sát của Hiệp hội Chủ nhà Quốc gia (NLA), tỷ lệ người về hưu thuê nhà tư nhân đã tăng 13% kể từ năm 2012 khi có ngày càng nhiều người chuyển sang các lĩnh vực thuê tư nhân.

Cụ thể, 17% số người đã nghỉ hưu thuê nhà ở phía Đông Nam, nơi có tỷ lệ cao nhất trên khắp nước Anh. Nhưng chỉ 3% số người đã nghỉ hưu sống ở London, nơi có tỷ lệ diện tích nhà cho thuê tư nhân cho người về hưu thấp nhất trên khắp nước Anh và xứ Wales.

Số lượng người nghỉ hưu thuê nhà ở khu vực North West là 15%, khu vực North East là 4%, ở khu vực West Midlands 8%, ở khu vực East Midlands là 4%.

Song, tỷ lệ chủ nhà cung cấp nhà cho thuê cho người về hưu đã giảm một nửa trong khoảng thời gian tương tự. Có 9% chủ nhà cho biết họ hiện đang cung cấp nhà ở cho người về hưu so với 19% trong năm 2012.

Carolyn Uphill, Chủ tịch của NLA cho biết, theo kết quả của cuộc khảo sát, có thể sẽ khó khăn hơn cho người nghỉ hưu tiếp cận quỹ hưu trí để tìm chỗ thuê phù hợp trong tương lai, nhất là ở các khu vực có nhu cầu thuê cao,

Batdongsan.com.vn

Trả lời