Anh: Số lượng nhà cho thuê đạt mức cao nhất trong 18 tháng qua

Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.

Nhà cho thuê tại Anh
Số lượng BĐS cho thuê trung bình của mỗi đại lý đạt con số 193 trong tháng 9/2016

Cụ thể, số lượng BĐS cho thuê trung bình của mỗi đại lý đạt con số 193 trong tháng 9/2016, tăng so với con số 183 trong tháng 8/2016 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2015. Đây là một bước nhảy vọt về lượng cung đối với các bất động sản cho thuê được quản lý bởi các chi nhánh bất động sản.

Báo cáo cho rằng, sự tăng trưởng này phù hợp với kỳ vọng, nhu cầu từ khách thuê nhà đã tăng ổn định kể từ đầu năm đến nay, ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2015 khi số lượng người thuê nhà tiềm năng ở mỗi chi nhánh chỉ là 40.

Trong khi đó, số lượng đại lý tăng giá thuê đang ở mức thấp nhất trong năm 2016, chỉ có 24% số lượng đại lý tăng giá thuê, giảm 3% so với tháng 8 và giảm 8% so với mức 32% trong tháng 3/2016.

David Cox, Giám đốc quản lý Arla đánh giá, những con số thống kê mới của tháng qua đã cho thấy một bức tranh tích cực về thị trường nhà cho thuê. Dù nhu cầu đang tăng lên nhưng theo dự đoán cầu sẽ tăng chậm lại phù hợp với xu hướng thay đổi theo mùa trong vài tháng tới. Số lượng chủ cho thuê nhà tăng giá thuê trong tháng này không nhiều nhưng Arla cho rằng con số 24% vẫn còn quá cao.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: