Anh 'siết' quy định đối với người nước ngoài mua BĐS London

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Mới đây, ông Sadiq Khan – tân thị trưởng London tuyên bố sẽ ban hành các quy định hạn chế người nước ngoài mua BĐS tại thành phố này nhằm bảo vệ người dân địa phương và phòng chống rửa tiền.

BĐS London
BĐS London là ‘đích ngắm’ của giới rửa tiền thế giới. Ảnh: propertyguru.com.sg

Theo báo Evening Standard, vị thị trưởng mới nhậm chức của London đang có những động thái khá cứng rắn nhằm đáp lại những ý kiến phản ánh của thị trường về vấn đề người nước ngoài mua BĐS. 

Những năm gần đây, có rất nhiều tin tức, báo cáo cáo buộc rằng một bộ phận không nhỏ người mua BĐS nước ngoài, đặc biệt là từ Nga và Trung Quốc đã và đang sử dụng thị trường nhà đất London để rửa những khoản tiền phi pháp lên đến hàng tỉ bảng Anh.  

Phát biểu trên một chương trình truyền hình vào tối chủ nhật tuần qua, ông Khan khẳng định London cần có các quy định mới để bảo vệ người dân thủ đô. Theo các quy định mới, các trường hợp người nước ngoài để nhà trống sau khi mua sẽ bị thẳng tay xử lý. 

Ông Khan tuyên bố: “Chúng ta không phải ngần ngại khi nói rằng nhà ở là nhà ở, không phải những ‘viên gạch vàng’ của giới đầu tư Trung Đông và châu Á.” 

Ông cũng nói thêm: “Tôi không phản đối việc xây dựng những dự án BĐS hạng sang ở London. Điều không thể chấp nhận được ở đây là London đang dần biến thành ‘thủ đô rửa tiền’ của thế giới.” 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Batdongsan.com.vn

Anh 'siết' quy định đối với người nước ngoài mua BĐS London | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button