Anh đón nhận tín hiệu xấu từ thị trường bất động sản

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Theo khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Markit, ngành xây dựng của “xứ sở sương mù” trong tháng 6/2016 đã trải qua tháng tồi tệ nhất trong 7 năm trở lại đây.

thị trường BĐS Anh
Chỉ số Quản lý mua hàng trong lĩnh vực xây dựng tại Anh lần đầu tiên
giảm xuống dưới 50 điểm. Ảnh minh họa: investing

Điều này cho thấy chiều hướng giới đầu tư trì hoãn các quyết định rót vốn vào thị trường nhà đất Vương quốc Anh trước khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 và trước mối lo về khả năng thị trường BĐS lao dốc sau khi cử tri Anh quyết định chia tay EU.

Theo khảo sát của Markit, trong tháng 6, chỉ số Quản lý mua hàng trong lĩnh vực xây dựng lần đầu tiên giảm xuống dưới 50 điểm (ngưỡng phân định chiều hướng tăng trưởng và suy giảm), giảm còn 46 điểm so với mức 51,2 điểm trong tháng 5/2016.

Khảo sát của Markit cũng cho thấy lĩnh vực xây dựng của nước Anh đã rơi vào ngưỡng suy giảm, tuy nhiên không giảm mạnh như giai đoạn hậu khủng hoảng tài chính hồi năm 2009.

Giới phân tích nhận định, sự sụt giảm mạnh của lĩnh vực xây dựng tại nước Anh trong tháng trước là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của nước Anh trong Liên minh châu Âu (EU) đã tác động bất lợi tới nền kinh tế. Đây cũng là một lời cảnh báo về những nguy cơ hiển hiện mà kinh tế Anh phải đối mặt.

Triển vọng ảm đạm của thị trường nhà đất sau cuộc trưng cầu đã khiến giới đầu tư chọn “cửa thoát hiểm”.

Trong khi hoạt động xây dựng văn phòng và nhà xưởng chịu ảnh hưởng bất lợi, thì niềm tin kinh doanh cũng rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Nhà kinh tế Tim Moore thuộc Markit cho biết, các công ty xây dựng gặp nhiều khó khăn bởi bất ổn kinh tế trong nước và tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, giới chuyên gia kinh tế cho rằng, số liệu trên cũng làm gia tăng khả năng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ phải tung ra các biện pháp kích thích bổ sung trong mùa Hè này, để làm giảm tác động của “Brexit” lên nền kinh tế trong ngắn hạn.


Batdongsan.com.vn
Anh đón nhận tín hiệu xấu từ thị trường bất động sản | Bùi Hiển | 4.5