2.160 doanh nghiệp kinh doanh BĐS thành lập trong 9 tháng đầu năm

Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố chi tiết về tình hình doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng năm 2016. Trong đó, lĩnh vực BĐS gây bất ngờ trong cuộc chạy đua thành lập doanh nghiệp mới.

2.160 doanh nghiệp kinh doanh BĐS thành lập trong 9 tháng đầu năm

Một khu đô thị ở Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo Cục Đăng ký Kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm 2016, tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới tăng ở hầu hết các ngành nghề. Trong đó, ngành kinh doanh BĐS dẫn đầu với hơn 2.160 doanh nghiệp, tăng tới 99,1% so với cùng kỳ. Lượng vốn đăng ký của doanh nghiệp BĐS cũng tăng mạnh lên 242,5% so với cùng kỳ 2015. 

Theo đánh giá của Cục Đăng ký Kinh doanh, đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong số những ngành nghề kinh doanh được thống kê. Tính bình quân, mỗi ngày có 8 doanh nghiệp BĐS ra đời. Cơn sốt thành lập mới doanh nghiệp BĐS đã bắt đầu tư năm 2015 khi thị trường địa ốc bắt đầu bước vào chu kỳ tăng trưởng nóng. Xu hướng này càng ngày mạnh khi không chỉ tăng trưởng về số lượng mà vốn đăng ký bình quân cũng đạt mức cao nhất so với các lĩnh vực khác. Sự tăng trưởng của thị trường cùng lợi nhuận tốt của hàng loạt các doanh nghiệp là động lực khiến các doanh nghiệp BĐS “mọc lên như nấm”.

2.160 doanh nghiệp kinh doanh BĐS thành lập trong 9 tháng đầu năm 1
Tình hình doanh nghiệp đăng ký thành lập mới theo lĩnh vực hoạt động

Nguồn: Cục Quản lý đăng ký kinh doanh

Số doanh nghiệp thành lập mới trong một số lĩnh vực khác cũng có xu hướng tăng như: Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội, giáo dục và đào tạo, hoạt động dịch vụ khác, Khoa học – công nghệ, dịch vụ tư vấn – thiết kế, quảng cáo và chuyên môn khác… Tuy nhiên, một số lĩnh vực có doanh nghiêp thành lập mới giảm như: Vui chơi và giải trí giảm 32.6%, nông nghiệp – lâm nghiệp và thủy sản giảm 8.5%.

Trong 9 tháng năm nay, cả nước có thêm 81.451 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 629.094 tỷ đồng, tăng 19.2% về số doanh nghiệp và tăng 49.5% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 9 tháng đạt 1.789.514 tỷ đồng. Trong đó, tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 629.094 tỷ đồng và tổng số vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp thay đổi tăng vốn là 1.160.420 tỷ đồng.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: